Trang chủ / Internet / Khắc phục lỗi gõ tiếng việt trên thanh địa chỉ của Google Chrome

Khắc phục lỗi gõ tiếng việt trên thanh địa chỉ của Google Chrome

Trình duyệt Chrome giờ đây đã quá phổ biến với người dùng máy tính bởi nó vừa nhanh vừa nhẹ và ngày càng được cập nhật để thông minh hơn.

Có một lỗi mà rất nhiều người gặp phải, nhưng không phải ai cũng chú ý đến lỗi này và tìm cách khắc phục vì nó gây khó chịu nhưng mà cũng không đến nổi nghiêm trọng.
Lỗi mà mình muốn nhắc đến ở bài viết này là gì?
Đó chính là lỗi khi bạn gõ từ khóa bằng tiếng việt có dấu trên thanh địa chỉ của trình duyệt Google Chrome nó sẽ tự động chuyển thành chữ dư thừa nguyên âm hay phụ âm. Ví dụ bạn gõ từ gõ nó sẽ tự động chuyển thành goõ, gõ chứ đ nó thành dđ

Để khắc phục tình trạng này rất đơn giản. Bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím tắt: Ctrl+Shift+Del và chọn “Xóa các mục sau khỏi: xóa mọi thứ”, sau đó bấm vào nút Xóa dữ liệu duyệt web để xóa dữ liệu duyệt web của trình duyệt Google Chorme.

Đây là biện pháp khắc phục lỗi không gõ được tiếng việt trên thanh địa chỉ chrome và là giải pháp tình thế tạm thời chứ không thực sự hoàn hảo và khi gặp lại tình trạng lỗi bạn phải tiếp tục xóa lại dữ liệu duyệt web (history), ngoài ra việc xóa dữ liệu duyệt web cũng có một chút ảnh hưởng đến tính năng tự động điền và gợi ý khi bạn muốn truy cập nhanh các đã chỉ web đã duyệt qua.

Xem thêm

Đăng ảnh động gif trên Facebook

Cách đăng ảnh động gif lên Facebook

Facebook đã chính thức hỗ trợ xem ảnh động trên trình nhắn tin Messenger (Facebook …

7 comments

 1. ok cám ơn, sau khi xóa tôi đã khắc phục được.

  CÁCH 2:
  nhấp chuôt vào ngôi nhà trở về google.com.vn . Sau đó gõ từ khóa bạn cần tìm như: điện thoại di động.
  CÁCH 3:
  nhấn phím Ctrl + K hoặc Ctrl + E hoặc Ctrl + L (tùy tay bạn thuận bên nào).để focus lên thanh address . Sau đó gõ từ khóa bạn cần tìm như: điện thoại di động.

 2. được rồi ad .

 3. Đây là một cách khá dễ ! nếu bạn nào xài máy tính chỉ cần ấn chuột phải vào Unikey chọn ”run as Administrator” là thành công 100% ! 😀

 4. mình gõ â thành aâ hoặc ô thành oô là sao nhỉ? chỉ bị chữ đầu tiên

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *