Trang chủ / Blog / Phát hành Auto readmore for Bo-blog version 2

Phát hành Auto readmore for Bo-blog version 2

Sau khi phát hành phiên bản Auto readmore for Bo-blog version 1 ngày 3/10/2009 mình đã nhận được nhiều sự quan tâm, đóng góp ý kiến của các bạn đang dùng mã nguồn bo-blog.  Để khắc phục những hạn chế trong phiên bản đầu tiên và mở rộng thêm các tính năng mới cho plugin nhằm giúp các bạn có thể sử dụng linh hoạt và tiện lợi hơn, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng nên mình đã tiến hành nâng cấp plugin và cho ra mắt Auto readmore for Bo-blog version 2..

Những cải tiến và điểm mới trong phiên bản 2:

– Ở phiên bản này mình đã thêm 2 nút tạo mã ubb code vào trình soạn thảo ubb là:
[thumb ][/thumb] và [ no-readmore].

   + Tác dụng của thẻ thumb là cho phép người dùng tự chèn link ảnh muốn làm ảnh thu nhỏ trong phần rút gọn, dành cho những bài viết không có hình (video, nhạc,..) hoặc không thích ảnh thumb do plugin tự nhận. Bạn có thể chèn thẻ này thông qua nút bấm trên thanh công cụ của trình soạn thảo ubb (tô khối link ảnh sau đó bấm vào nút Chèn ảnh thu nhỏ hoặc click trực tiếp vào sau đó nhập vào url của ảnh, chấp nhận link ảnh lấy từ mục upload ví dụ [thumb ][ attach]111[/attach][/thumb]) hoặc tự gõ vào đối với các trình soạn thảo khác.
Lưu ý: Bạn có thể chèn thẻ thumb ở bất kì vị trí nào trong bài viết, nó chỉ có tác dụng xác định ảnh thu nhỏ và hiển thị duy nhất trong phần rút gọn.
   + Thẻ [ no-readmore] có tác dụng vô hiệu hóa chức năng của plugin trong bài viết được chèn vào. Bạn có thể chèn bằng tay hoặc thông qua nút bấm trên thanh công cụ.
– Tích hợp Script php Timthumb (thường dùng bên WordPress) để resize và cắt ảnh thông minh hơn cho ảnh thu nhỏ.
Để sử dụng được tính năng này yêu cầu host của bạn phải hổ trợ thư viện GD, bạn có thể tùy chọn sử dụng tính năng này trong phần thiết lập Plugin, hệ thống sẽ kiểm tra xem host của bạn có hổ trợ thư viện GD hay không và đưa ra thông báo cho bạn biết. Trong phiên bản này mình chỉ mới hổ trợ Timthumb để xử lý các ảnh được upload lên host chưa hổ trợ với các link ảnh từ trang khác. Tuy nhiên mình sẽ hổ trợ tính năng tạo ảnh thu nhỏ và lưu trữ trên host đói với các link ảnh từ trang khác trong phiên bản tiếp theo.
   Lưu ý: khi cài đặt plugin bạn phải chép file timthumb.php vào thư mục gốc (ngang hàng với file index.php), khi script tìm thumb hoạt động sẽ tạo thư mục cache trong thư mục gốc để lưu trữ tạm ảnh đã resize do đó nếu bạn không thấy ảnh thu nhỏ được hiển thị đúng hoặc chỉ hiện ảnh mặc định thì bạn nên kiểm tra lại xem đã có thư mục cache được tạo ra hay chưa và chmod cho thư mục này có quyền đọc ghi dữ liệu ( 707 hoặc 777,…)

– Cho phép resize hoặc cắt ảnh thumb theo chiều cao cố định còn chiều rộng sẽ thay đổi tự động theo tỉ lệ thu nhỏ của chiều cao
Đồng thời cho phép bạn giới hạn lại kích thước tối đa của chiều rộng khi thu nhỏ. Nếu chiều rộng vượt mức nó sẽ được resize lại theo kích thước tối đa mà bạn nhập vào. Thật ra thì mình cũng không thích resize theo kiểu này nhưng do một số bạn có góp ý nên mình đã thêm vào (theo yêu cầu của bạn soft-vip.com)
Ví dụ cụ thể: Bạn có một bức ảnh có kích thước gốc là 205px × 40px  (rộng – cao) đây là bức ảnh có sự chênh lệnh khá lớn giữa chiều rộng và chiều cao, bạn đặt kích thước cố định lại cho anh thu nhỏ là 128px x 128 px nghĩa là chiều rộng thu nhỏ là 1,6 lần còn chiều cao lại tăng lên 3,2 lần sẽ làm phá vở hình dạng của bức ảnh gốc khi thu nhỏ. Nếu bạn check vào tính năng này thì ảnh thu nhỏ sẽ được resize đúng tỉ lệ so với ảnh gốc. :d

– Hổ trợ giao diện css cho ảnh thu nhỏ với 4 mẫu sẵn có là :
1.Đổ bóng, có khung
2.Đổ bóng, không khung
3.Bình thường có khung
4.Bình thường không khung
Đây là các mẫu khá đẹp, tuy nhiên nếu bạn không thích những mẫu sẳn có này bạn có thể mở file readmore.css lên và chỉnh sửa theo sở thích của bạn. Nhớ là chỉ được thay đổi thuộc tính chứ đừng thay đổi tên các class nhé.

– Hổ trợ đa ngôn ngữ dành cho tùy chọn quản lý.
Mình đã đưa tất cả nội dung trong phần quản lý plugin vào một language.php để có thể dễ dạng dịch sang các ngôn ngữ khác như tiếng anh, tiếng trung. Vì lần trước bạn Twei đã dịch sang tiếng trung và đưa lên diễn đàn của bo-blog thì cũng được một số bạn bên đó sử dụng và góp ý.

– Ngoài ra trong phiên bản này mình đã cải tiến và khắc phục hầu hết các lỗi không mong muốn còn tồn tại trong version 1 như: lấy ảnh thumb là các biểu tượng cảm xúc, không tìm được ảnh thumb trong một số trường hợp, lấy các chữ có trong thẻ download, flash,…

Do mức độ hổ trợ plugin của bo-blog còn khá hạn chế nên mình chưa thể loại bỏ dòng chữ Xem chi tiết trong bài viết rút gọn ở trang chủ ở những bài viết có chèn dấu ngắt [ separator] do đó nếu bạn không thích hiển thị dòng chữ này nữa bạn có thể làm như sau:
– Mở file boblog_class_run.php trong thư mục inc sau đó tìm đoạn mã sau và xóa nó đi, hoặc vô hiệu đó cách đặt trong cặp kí tự /* */ sau đó save lại hoặc upload đè lên host
[codes=php]if ($notfinish==1) {
        $entrycontent.=$t->set(‘entryadditional’, array(‘readmore’=>”{$lnc[68]}“));[/codes][codes=php]/*if ($notfinish==1) {
        $entrycontent.=$t->set(‘entryadditional’, array(‘readmore’=>”{$lnc[68]}“));*/[/codes]Link Download
Donate Link: http://www.ziddu.com/download/7234031/readmorever2.rar.html
Dow
nload here
Cảm ơn sự ủng hộ của các bạn. Hy vọng tiếp tục nhận được ý kiến phản hồi và những góp ý của tất cả các bạn để ngày càng hoàn thiện hơn cho plugin.

Xem thêm

Giới thiệu Google Sites và cách thay đổi favicon

Google sites là một nền tảng thay thế cho google pages giúp người dùng cá …

33 comments

 1. Hì.. mình tải về dịch sang nhiều ngôn ngữ cho các bạn cùng dùng.. :d

 2. Ũa chức năng luư ảnh trong CACHE sử dụng làm sao ,mình ko hiểu ?

 3. dịch bài này hơi mệt .viết gì mà nhiều thế chứ.. hii

 4. Trong phiên bản kế tiếp mình sẽ tạo ảnh thumb cho tất cả các link ảnh theo id bài viết và lưu trữ vào một thư mục riêng luôn chứ không phải vừa load vừa xử lý nữa

  Ặc . Cái này hay nè . thế không biết các bài viết cũ nó có tự động thiết lập lại không ?

  Bên wordpress mấy cái này có đủ cả . Nhưng chẳng hiểu sao vẫn thích dùng bo ^_^ . Cố gắng lên nhé . Ah mà chừng nào mới có Vision 3 cho tụi mình đây ?

 5. Em bo blog lau roi … nhung bay gio lai co cai plugin anh lam hay qua . Co le quay lai lam web thoi :D:d

 6. Cậu hướng dẫn kĩ cái phần CACHE đi ,
  Mình muốn nó lưu ảnh thumbs lại , nhưng chẵng biết làm sao !

 7. Không biết nói gì ngoài câu cảm ơn. Plusin này rất hữu ích và làm sinh động Blog

 8. Không biết cậu có thể phát triển thêm Plugin : Tự động cập nhật hình từ Host khác qua Host mình được không ?
  Vd khi mình post bài thì tất cả các hình trong bài viết đó nó sẽ lưu vào host mình .

 9. Không sao . Cậu cứ phát triển cái đó plugin đó đi . Mình nghĩ nó sẽ rất hữu ích đấy . Các bài viết cũ cứ cho nó chìm vào dĩ vãng . Quan trong là bài viết mới thôi ^_^

 10. Hôm nay mình kiểm tra bên wordpress nó có cái Plugin . Hiển thị bài viết mới nhất và bài viết được quan tâm có kèm ảnh Thumbs . Cậu phát triển thêm cái này nhé ^_^

 11. cám ơn bạn rất nhiều

 12. Anh thêm link title thay cho read more ( plugin thiếu text "đọc tiếp" ) vào plugin này ở phiên bản sau đi 😀

  Thêm nữa : Đã có cho ảnh minh họa bên trái và bên phải rồi thì nên cho thêm 1 lựa chọn nữa là cho anh ra giữa ( dùng ảnh to )

 13. Anh Minit cho em hỏi chút (ngoài luồng):
  trong mục download file trên blog nếu em muốn thay dòng "Bấm vào đây tải về" bằng 1 bức ảnh thì sửa trong file nào ạ?

  như hình này :

 14. Bản 3.0 lâu ra quá a ơi:@@:
  Anh cho 1 ngày đi để bọn e bik mà chờ:d Hehe:d

 15. cám ơn minit.plugin rất hữu ích.cố gắng ra phiên bản tiếp theo nha.ah cho mình hỏi làm sao để gắn ads của adnet.vn vào chỗ download như của bạn vậy?mình muốn thành viên của mình có aravat như blog của bạn thì làm thế nào?

 16. cám ơn canthoit. hôm qua quên ko hỏi là muốn đặt quảng cáo ở trên banner nữa thì làm thế nào bạn?


 17. Em cai dat xong la no bi loi vay do, anh biet bi j khong?
  (May em co van de nen bay gio chua go tieng viet dc)

 18. Cám ơn bạn nhiều! Mình làm được rồi.

 19. tớ caì skin happyness thì bị lôĩ ở IE. khi vào trang thì bị hịên lên thông baó cuả IE xong nó thành trang trắng. minit giup minh vơí. ban vao bang ie trang cua to ne.http://hienblog.net giúp mình với nhé.

 20. anh oi em khong lam dc plugin read more anh co the lam ho em dc khong em up len host va vao torng blog roi ma khong su dung dc anh pm nich chat em nha : hoangtuech_yeuem_hp

 21. Cái này rất hay nhưng Minit có thể nâng cấp nó lên chút nữa hem?

  Văn bản hiển thị ở ngoài có thể đúng như định dạng bài biết hem?

  Nếu được thì hay lắm:d

 22. Anh ơi sao của em nó vẫn cứ lấy icon cảm xúc làm thumb

 23. Minit ơi sao tớ làm rồi nhưng lại bị lỗi ở IE 8 nhỉ , kích thước chiều rộng có tí tẹo à !

 24. có cách nào mà với những bài ít chữ mà không bị thế này ko.

 25. mình có ý kiến thế này, một số bài viết thì mình muốn có ảnh thu nhỏ trong phần rút gọn, nhưng 1 số bài mình muốn có ảnh thu nhỏ nhưng nó vẫn hiện ảnh mặc định, có cách nào để khắc phục không

 26. Thêm Justify vào để nó đẹp đẹp 1 tí, chứ hiện tại nhìn xấu quá.

 27. Làm sao để không bị lỗi hiển thị BBcode như vậy bạn?
  http://cC8.upanh.com/26.696.33917717.3430/loihienthibbcode.jpg
  Cảm ơn bạn nhiều!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *