Trang chủ / Blog / Plug-in auto readmore for bo-blog

Plug-in auto readmore for bo-blog

Thông thường khi viết bài trên bo-blog nếu bạn muốn hiển thị một phần bài viết bên ngoài trang chủ bạn thường phải chèn thêm dấu ngắt [ separator] vào bài viết, việc này nhiều khi rất bất tiện và làm cho độ dài mỗi bài viết của bạn khi hiển thị ngoài trang chủ khác nhau dẫn đến chiều cao của mỗi trang chênh lệch nhau thì thật là khó chịu, và thiếu chuyên nghiệp :puke: .
Đó chính là lý do để mình viết plug-in auto readmore nhầm tự động hóa công việc này.
Giới thiệu đôi nét về plugin auto readmore for bo-blog
– Tự động lấy một phần nội dung bài viết (theo số lượng từ do bạn quy định) để tạo phần rút gọn bên ngoài trang chính kèm theo ảnh thu nhỏ ( bức ảnh đầu tiên trong bài viết của bạn sẽ được lấy làm ảnh thu nhỏ).
– Plug-in được trang bị tính năng quản lý ngay trên web nên bạn có thể dễ dàng thay đổi thiết lập (như về số từ, sử dụng ảnh thu nhỏ hay không, kích thước và vị trí xuất hiện của ảnh thu nhỏ) cho plug-in mà không phải chỉnh sửa trực tiếp vào mã nguồn

Đã có phiên bản 2 với nhiều cải tiến xem tại đây
Download auto readmore ver 1.0
Download here
Hướng dẫn sử dụng plug-in và một số lưu ý
– Sau khi download và cài đặt xong plug-in hệ thống sẽ sử dụng các thiết lập mặc định nhưng bạn có thể vào phần quản lý để thiết lập lại cho phù hợp với giao diện và sở thích của bạn.

– Đường dẫn ảnh mặc định: là đường dẫn đến ảnh sẽ được làm ảnh thu nhỏ khi bài viết của bạn không có chèn ảnh.
– Nếu bài viết của bạn có chèn dấu ngắt [ separator] trước số từ quy định thì đoạn rút gọn sẽ được ngắt từ đầu bài viết tới dấu ngắt, nếu không có dấu ngắt hoặc ngắt nằm sau số từ thì đoạn trích dẫn được ngắt từ đầu đến số từ.
– Do plug-in được thiết kế dùng cho các link ảnh nằm bên ngoài trang web do đó đôi khi ảnh thu nhỏ hiển thị không đẹp mắt lắm vì ảnh luôn được resize lại theo tỉ lệ cố định.
Đây là lần đầu tiên mình share code cho bo-blog với dạng plug-in nên chắc chắn sẽ có một số thiếu sót rất mong nhận được ý kiến đóng góp có các bạn để plug-in được hoàn thiện một cách tốt nhất.

Xem thêm

Giới thiệu Google Sites và cách thay đổi favicon

Google sites là một nền tảng thay thế cho google pages giúp người dùng cá …

16 comments

 1. cái này cũng được nhỉ :)) :thank:

 2. Minit giỏi wa!.. hihi.. cái này ỏ bbs của bo-blog cũng có .http://bbs.bo-blog.com/thread-16324-1-3.html  nhưng nó không có hình thu nhỏ .. mình tải về dịch sang tiếng trung cho các bạn trung cùng dùng.. blog của minit sẽ có nhiều id đến từ trung …híc thanks!

  • queria saber si todavia anotan para elecciones para intendente de Cba, yo ya me anoté aún no me llegó ninguna notificación pero estoy a la espera, es para una amiga que hoy le comenté y me dijo que pregunte si hay posibilidad aún sabiendo que eran muy pocos los anarados-gtacios

 3. nhưng không biết cái này của bạn nó có tự động nhận dạng khi bài viết có html,ubb code không nhỉ ?..

 4. híc ..mình đã dịch sang tiếng trung và post lên bbs rồi nè :http://bbs.bo-blog.com/thread-25570-1-1.html mình cài thử vào blog của mình .nhưng không đc ưng ý lắm .vì nó không tự động nhận dạng khi bài viết có html,ubb code . ở phần ảnh thu nhỏ còn một khuyết điểm đó là khi bài viết của bạn không có hình .nhưng lại có chèn các file như : Flash 、 windows media player 、real 、Flash Video 、flv 、hình vui、 thì nó sẽ lấy những hình nhỏ này để tạo ảnh thu nhỏ bên ngoài trang.

 5. Minit .. mình đăng cái plugin này của bạn lên bbs của bo-blog .nhưng có rất nhiều bạn phản ánh là không dùng đc .. mình cũng cài giúp họ ..nhưng đúng thật là không đc .. không hiểu lý do vì sao mà không thể hiển thị hình tho nhỏ của bài .mà nó chỉ hiện thị hình cố định thôi .. thế mới choáng chứ….. bó tay quá

 6. cai nay minh thu localhost thay cung on ma :))

 7. Làm thế nào để lôi kéo được bác chuyển sang dùng WordPress nhỉ? 🙂

 8. minit ơi code này bạn có thể chỉnh lại sau cho ảnh hiển thị auto hight còn width thì mặc định như vậy sẽ rất hay đó và ảnh hiển thị sẽ rất đẹp.
  http://tincongnghe.vn
  Trang này ko ko phải boblog nhưng cũng viết bài theo dạng đó. Hy vọng sớm có được bản auto readmore hoàn thiện hơn
  Plugin rất hay. Thanks bạn 🙂

 9. Có thể tạo chức năng tự động lưu ảnh Thumbs về host của mình không Minit . Giống teen9x.vn ấy . Thanks về Plugin rất hữu ích này .

 10. Cái này hoạt động rất tốt với trình soạn thảo UBB
  Tuy nhiên khi qua trình soạn thảo TINY , lâu lâu nó lại bị lỗi , Không lấy ảnh đầu tiên mà toàn lấy ảnh : http://thienthan.info/template/LoveDearTemp2/images/wmp.gif

  Cái này chắc do xung đột mã HTML . Cậu xem coi có cách nào khắc phục cho nó hoàn chỉnh hơn không

 11. Ok cậu nhớ thêm chức năng tự động lấy ảnh thumbs lên host nhé . Mình đợi ^_^

 12. cho em xin lai link down load di

 13. Ah mình góp ý thêm :
  Cậu thêm cái phần Viền cho ảnh Thumb cho nó chuyên nghiệp hơn nhé

 14. Shi cach cai dat vay?biet cai dat vao dau?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *