Hot
Trang chủ / Blog / Plug-in auto readmore for bo-blog

Plug-in auto readmore for bo-blog

Thông thường khi viết bài trên bo-blog nếu bạn muốn hiển thị một phần bài viết bên ngoài trang chủ bạn thường phải chèn thêm dấu ngắt [ separator] vào bài viết, việc này nhiều khi rất bất tiện và làm cho độ dài mỗi bài viết của bạn khi hiển thị ngoài trang chủ khác nhau dẫn đến chiều cao của mỗi trang chênh lệch nhau thì thật là khó chịu, và thiếu chuyên nghiệp :puke: .
Đó chính là lý do để mình viết plug-in auto readmore nhầm tự động hóa công việc này.
Giới thiệu đôi nét về plugin auto readmore for bo-blog
- Tự động lấy một phần nội dung bài viết (theo số lượng từ do bạn quy định) để tạo phần rút gọn bên ngoài trang chính kèm theo ảnh thu nhỏ ( bức ảnh đầu tiên trong bài viết của bạn sẽ được lấy làm ảnh thu nhỏ).
- Plug-in được trang bị tính năng quản lý ngay trên web nên bạn có thể dễ dàng thay đổi thiết lập (như về số từ, sử dụng ảnh thu nhỏ hay không, kích thước và vị trí xuất hiện của ảnh thu nhỏ) cho plug-in mà không phải chỉnh sửa trực tiếp vào mã nguồn

Đã có phiên bản 2 với nhiều cải tiến xem tại đây
Download auto readmore ver 1.0
Download here
Hướng dẫn sử dụng plug-in và một số lưu ý
- Sau khi download và cài đặt xong plug-in hệ thống sẽ sử dụng các thiết lập mặc định nhưng bạn có thể vào phần quản lý để thiết lập lại cho phù hợp với giao diện và sở thích của bạn.

- Đường dẫn ảnh mặc định: là đường dẫn đến ảnh sẽ được làm ảnh thu nhỏ khi bài viết của bạn không có chèn ảnh.
- Nếu bài viết của bạn có chèn dấu ngắt [ separator] trước số từ quy định thì đoạn rút gọn sẽ được ngắt từ đầu bài viết tới dấu ngắt, nếu không có dấu ngắt hoặc ngắt nằm sau số từ thì đoạn trích dẫn được ngắt từ đầu đến số từ.
- Do plug-in được thiết kế dùng cho các link ảnh nằm bên ngoài trang web do đó đôi khi ảnh thu nhỏ hiển thị không đẹp mắt lắm vì ảnh luôn được resize lại theo tỉ lệ cố định.
Đây là lần đầu tiên mình share code cho bo-blog với dạng plug-in nên chắc chắn sẽ có một số thiếu sót rất mong nhận được ý kiến đóng góp có các bạn để plug-in được hoàn thiện một cách tốt nhất.

Nhận xét ở đây

15 Nhận xét

Viết nhận xét

Địa chỉ email của bạn được giữ bí mậtCác trường bắt buộc được đánh dấu *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>