Home / Tin tức / 7 điều nên tránh ngay sau khi ăn

7 điều nên tránh ngay sau khi ăn

Thói quen dùng một tách trà hay tráng miệng bằng hoa quả ngay sau bữa ăn có thể để lại những hậu quả xấu cho sức khỏe hơn bạn tưởng.

1. Không nên uống trà

Trong lá chè có chứa hàm lượng acid rất cao. Hợp chất này sẽ làm cho thành phần protein trong thức ăn mà chúng ta hấp thụ trở nên “cứng đầu” và khó tiêu hóa hơn.

2. Không nên hút thuốc lá

Theo lời khuyên từ các chuyên gia, hút thuốc lá ngay sau bữa ăn có tác hại tương đương với việc hút 10 điếu thuốc. Nó làm cho nguy cơ bị ung thư, đặc biệt là ung thư phổi sẽ tăng cao.

3. Không nên ăn hoa quả

Thói quen tráng miệng với hoa quả khi vừa kết thúc bữa ăn sẽ làm cho dạ dày bạn căng phồng lên vì hơi. Điều này hoàn toàn không tốt chút nào. Do đó, việc ăn hoa quả sẽ có tác dụng tốt hơn nhiều nếu bạn ăn khoảng 1-2 giờ sau hoặc 1 giờ trước bữa ăn.

4. Không nên nới lỏng thắt lưng

Việc ăn no có thể khiến bạn thấy hơi khó chịu và nghĩ ngay tới việc tháo lỏng thắt lưng. Nhưng hành động này lại dễ dàng làm cho ruột bị vặn xoắn, gây trở ngại cho việc tiêu hóa thức ăn.

5. Không nên tắm

Việc tắm rửa ngay sau bữa ăn làm cho lượng máu dồn về cánh tay, chân và cơ thể tăng cao. Nhưng nó lại làm lượng máu lưu chuyển xung quanh dạ dày giảm đi và khiến hệ thống tiêu hóa trở nên yếu ớt, thiếu hiệu quả.

6. Không nên đi lại

Có câu nói, nếu bạn đi bộ 100 bước sau bữa ăn, bạn có thể thọ tới 99 tuổi. Nhưng thực tế không đúng như vậy. Vận động dù là nhẹ nhàng ngay sau khi ăn làm cho hệ tiêu hóa không thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn.

7. Không nên ngủ

Ngủ không bao giờ là cách lựa chọn hợp lý sau khi bạn vừa ăn xong. Nó làm cho thức ăn chúng ta hấp thụ không thể được tiêu hóa trọn vẹn. Loét và viêm nhiễm dạ dày, ruột là những bệnh phổ biến nếu bạn đi ngủ ngay sau khi ăn.

About hiepkhachsitinh395

Check Also

[Tuyển dụng] Tuyển cộng tác viên viết bài trên canthoit.info có lương

Xin chào các bạn đang xem bài viết này. Tình hình là canthoit.info đã hoạt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *