Biến Desktop 2D thành 3D

0 0

Bạn sẽ thỏa thích ném các biểu tượng, chơi trò chơi với giao diện và hiệu ứng cực kỳ sinh động. Sướng ghê rồi nhá!

Desktop là nơi trưng bày các phần mềm, tập tin hay thư mục thường xuyên truy cập. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy desktop quá nhàm chán, vậy tại sao không nghịch một chút nhỉ? Biến em ấy thành bàn làm việc 3D, thỏa thích ném các biểu tượng, chơi trò chơi trên desktop với giao diện và hiệu ứng cực kỳ sinh động.

Sau đây, chúng tớ sẽ hướng dẫn các bạn biến desktop của mình thành giao diện 3D bằng phần mềm RealDesktop

RealDesktop là một tiện ích hoàn toàn miễn phí nên sẽ kèm theo một số công cụ quảng cáo. Bạn nên lần lượt cài đặt theo hướng dẫn để loại bỏ các công cụ này vì chúng sẽ làm nặng dàn máy tính đấy.

Bước đầu tiên, chọn ngôn ngữ cài đặt English

Tiếp theo chọn Next:

Tiếp theo chọn Accept!

Bước tiếp theo bạn bấm “Decline” thay vì “Accept”

Bước tiếp theo, bạn bỏ chọn “I want to speed my search” vì đây là một công cụ tìm kiếm không cần thiết. Bạn bấm “Install” để cài đặt.

Sau khi cài đặt xong, bạn nhấp đôi vào biểu tượng của chương trình trên màn hình và bắt đầu sử dụng.

Chọn English nữa nhá các bạn

Ngay sau đấy, desktop của bạn sẽ biến thành một bàn làm việc 3D với các icon nằm trên mặt bàn, trên tường có treo thêm các ứng dụng hình ảnh, âm nhạc…

Bạn có thể sắp xếp biểu tượng bằng cách kéo thả chúng tới những vị trí khác nhau trên bàn. Đặc biệt, khi icon va chạm vào nhau, bạn sẽ cảm nhận thấy sự va đập vật lý, như hai đối tượng thực sự tương tác nha.

Nhấp đôi vào vị trí bất kỳ để phóng to khu vực đó lên, giống như bạn đang nhìn gần lại các icon với hiệu ứng khá đẹp mắt.

Ngoài việc thay đổi cách trình bày và sắp xếp biểu tượng, RealDesktop cung cấp thêm những công cụ làm đẹp và giải trí khá thú vị. Ví dụ, để đặt thêm một quả bóng trang trí lên bàn, bạn bấm và giữ chuột phải khoảng 1 giây chờ menu tức thời xuất hiện, chọn New > Decoration > Soccer Ball.

Bạn lặp lại thao tác trên để thêm vài trái bóng khác nếu thích.

Tương tự trên, bạn chọn New > Sticky Note để tạo ghi chú.

Nếu muốn giải trí, bạn chọn Game > Goal Wall shooting để chơi game ném bóng ngay trên giao diện 3D của desktop. Để ngừng chơi, bạn bấm phím ESC.

Nếu muốn ngưng sử dụng giao diện 3D, bạn bấm chuột phải vào biểu tượng của chương trình dưới khay hệ thống và chọn “Exit”.

Với một phần mềm miễn phí, cài đặt đơn giản, các bạn đã có desktop 3D thật đẹp cùng nhiều hiệu ứng lắm nhé. Chúc bạn vui vẻ khi làm việc với giao diện mới này.
Download here

Leave A Reply

Your email address will not be published.