Cách giấu file “lừa tình” trong windows

2 172

Trong bài viết này mình muốn chia sẻ với các bạn cách giấu file đơn giản mà hiệu quả trong windows. Chính xác hơn là chuyển đổi định dạng của file làm cho người khác không thể mở được, chỉ có mình mới biết cách mở.
Mình sử dụng Win7 để minh họa, đối với Xp thì cũng thao tác tương tự.
Trước hết, các bạn phải chỉnh vài tùy chọn trong Folder Option của Windows

Trong cửa sổ Folder Option hiện ra, tại tab View, các bạn tìm dòng sau:
[ ] Hide extension for known file types -> bỏ check ô này.

Giải thích 1 tí, trong windows mặc định là sẽ che giấu phần mở rộng (extension), hay còn gọi là định dạng của một file. Phần mở rộng này cho biết loại file và cần sử dụng chương trình nào để mở file này. Nếu bạn bỏ check vào ô trên, windows sẽ hiện cho bạn thấy phần mở rộng của các file, và bạn hoàn toàn có thể đổi tên file cũng như đổi luôn phần mở rộng này để đánh lừa windows khi mở một file nào đó.
Cụ thể, khi mình đôi tên 1 file film có định dạng là AVI

Mình sẽ đổi luôn phần đuôi thành 1 định dạng khác bất kì, miễn sao khi chạy file này thì sẽ không gọi chương trình xem phim. Các bạn có thể đổi thành .txt, .rar, … thậm chí bỏ luôn phần đuôi và chỉ giữ lại cái tên thôi cũng được.

-Nếu các bạn đổi thành định dạng khác, ví dụ là .TXT, khi ai đó mở file đó, nó sẽ được mở bằng NotePad, nếu film này có dung lượng lớn, có thể dẫn tới treo chương trình ^_^! Bạn nên cẩn thận với những gì mình đã đổi..
-Nếu các bạn bỏ luôn định dạng, mỗi lần bạn (hoặc người khác không biết thủ thuật) mở file đó, windows sẽ hiện 1 bảng “Open with…” để lựa chọn chương trình chạy file. Cách này an toàn cho máy tính hơn cách trên, nhưng dễ lộ vì có thể người ta sẽ chọn đúng chương trình để chạy file.

——————
Bạn nào đã biết cách này thì cũng đừng chê nhe, vì mình chỉ muốn chia sẻ cho mọi người những kinh nghiệm bổ ích. Chúc các bạn vui!

2 Comments
  1. celestique.top says

    Wow, fantastic weblog layout! How long have you been running
    a blog for? you made blogging look easy. The full glance of your site is wonderful, as well as the content!
    You can see similar here sklep internetowy

  2. Rastrear Celular says

    Rastreador de celular – Aplicativo de rastreamento oculto que registra localização, SMS, áudio de chamadas, WhatsApp, Facebook, foto, câmera, atividade de internet. Melhor para controle dos pais e monitoramento de funcionários. Rastrear Telefone Celular Grátis – Programa de Monitoramento Online. https://www.xtmove.com/pt/

Leave A Reply

Your email address will not be published.