Fix lỗi mail Lotus Notes Loading Please wait

0 5

Lotus Notes của IBM là hệ thống mail Client – Sever được dùng rất nhiều trong các công ty, nhất là trong các công ty lớn.

Công ty mình cũng đang sử dụng hệ thống mail Lotus Notes này, có 1 lỗi mà thỉnh thoảng người dùng cũng có thể gặp phải khi sử dụng  mail Lotus Notes đó chính là lỗi:

Lotus Notes: Loading …Please wait

Lotus Notes 8.5 Loading... Please wait
Lotus Notes 8.5 Loading… Please wait

Lỗi này xuất hiện ở những máy sử dụng Lotus Notes (8.5) phiên bản Basic/ Standard, xảy ra sau màn hình đăng nhập mail Lotus Notes và cứ thế lập lại gần như vô tận, không ai đủ khả năng để chờ nổi vòng lặp này, cho dù là là người kiên nhẫn nhất.

Nếu bạn xem bài viết này chắc chắn bạn có thể tự xử lý được mà không cần phải nhờ IT trợ giúp hoặc phải uninstall và cài đặt và cấu hình lại mail Lotus Notes.

Cách Fix lỗi mail Lotus Notes Loading Please wait như sau:

1. Thoát Lotus Notes:

– Dùng Windows Task Manager (phím tắt mở nhanh CTRL+SHIFT+I) sau đó End Task  (End Processes) các processes có tên: notes2.exe, nlnotes.exe

– Thoát nhanh bằng 1 cú click chuột vào file .bat thực thi lệnh taskkill: bạn có thể download file .bat bên dưới hoặc copy đoạn mã sau dán vào notepad và save lại thành tập tin .bat để dùng khi cần.

taskkill /f /im notes2.exe taskkill /f /im nlnotes.exe

Hoặc download file Kill_lotus_notes.bat về chạy để thoát nhanh Lotus Notes

Download Kill_lotus_notes.bat

– Ngoài ra bạn có thể dùng cách Log off hoặc restart máy tính để thoát Lotus Notes

2. Xóa thư mục Workspace của Lotus Notes để khắc phục lỗi.

Thư mục Workspace này thường nằm trong thư mục Data của thư mục cài đặt Lotus Notes. Bạn có thể dùng chức năng tìm kiếm (Search) của Windows để tìm ra vị trí thư mục này nếu cảm thấy các hướng dẫn bên dưới rắc rối với bạn.

Vị trí thư mục Workspace này nằm ở vị trí nào còn phụ thuộc phiên bản hệ điều hành Windows là 32 hay 64bit và phiên bản Lotus Notes (củ hoặc mới 8.3 /8.5, phiên bản Basic/ Standard) có được cấu hình hỗ trợ đa người dùng (Muti-users) hay không?

Vị trí thư mục DataWorkspace ở máy tính dùng Windows 7 64bit với Lotus Note 8.5 Standard không cấu hình Multi-users
Vị trí thư mục DataWorkspace ở máy tính dùng Windows 7 64bit với Lotus Note 8.5 Standard không cấu hình Multi-users

Mình nêu ra và vài ví dụ minh họa vị trí thư mục Data/Workspace:

– Nếu máy bạn cài Lotus Notes 8.5 không cấu hình theo kiểu Muti-users (tức là dữ liệu của nhiều người dùng được đặt cùng một thư mục Data trong thư mục cài Lotus Notes) thì bạn vào đường dẫn C:Progarm Files (x86)IBMLotusNotesData nếu máy chạy Windows 7 64bit, nếu là Windows 7 32 bit và Windows XP 32 bit thì không có (x86).

– Nếu máy bạn cài Lotus Notes 8.5 được cấu hình theo kiểu Muti-users thì tìm thư mục Data/Workspace trong thư mục C:Users<user name>AppDataLocalLotusNotesData , nếu Windows XP thì vào C:Documents and Settings<user name>Local SettingsApplication DataLotusNotesData

Ngoài ra bạn có thể Download và chạy file Lotus_notes_data.bat để mở nhanh thư mục Data của Lotus Notes

Lotus_notes_data.bat

Sau khi tìm được thư mục Workspace của Lotus Note bạn tiến hành xóa nó đi (bạn nên backup thư mục này lại trước khi xóa nhé)

Sau khi xóa xong thư mục Workspace bạn mở lạiLotus Notes 8.5 xem có vào được bình thường hong nhé.

Mình làm được nên mình share cho các bạn, nếu thấy hay đừng quên share bài viết này nhé.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết

Leave A Reply

Your email address will not be published.