Làm gì khi máy tính không thể kết nối được Internet

0 195

Vấn đề kết nối internet thường được gây ra bởi dây cáp bị ngắt kết nối hoặc router hoặc modem không hoạt động đúng cách. Có khi bạn phải mang máy đi bảo hành hoặc gọi người đến sửa lại đường truyền mạng – khá là mất thời gian nhưng mà bạn không biết rằng vấn đề đó có khi tự bạn có thể giải quyết khi đọc xong bài viết này.

Hướng dẫn

Đầu tiên, hãy thử chạy trình gỡ rối mạng để xem liệu nó có thể giúp chẩn đoán và giải quyết vấn đề của bạn:
Mở gỡ rối mạng bằng cách kích chuột vào biểu tượng mạng trong vùng thông báo góc phải thanh taskbar, và sau đó nhấp vào Troubleshoot problems.

Troubleshoot problems tự động dò tìm các vấn đề và có thể tự động khắc phục vấn đề. Nếu nó không thể khắc phục thì chương trình đưa ra một thông báo các sự cố và gợi ý khắc phục cho bạn.

Nếu bước trên đã không giúp đỡ được bạn, hãy làm theo các bước sau:

Hãy xem các máy tính khác trong cùng mạng với bạn có kết nối net bình thường không.
Kiểm tra cáp kết nối mạng của bạn với một máy tính khác xem có lên mạng được không.
Kiểm tra mã pin mạng có chính xác không – khi bạn kết nối net thường cần nhập mã pin dành riêng cho một mạng để chống người khác sử dụng mạng khi chưa được phép.

Hãy chắc chắn rằng tất cả các cáp kết nối (ví dụ, hãy chắc chắn modem của bạn được kết nối với một jack cắm điện thoại (nếu lên mạng bằng điện thoại)  làm việc hoặc kết nối cáp mạng, hoặc trực tiếp hoặc thông qua một bộ định tuyến).

Khởi động lại modem internet của bạn, (và sau đó khởi động lại router của bạn nếu có). Loại bỏ các cáp điện từ modem và router. Sau khi tất cả các đèn trên thiết bị đã tắt, đợi ít nhất 10 giây, và sau đó cắm modem và router trở lại , Một số modem có một pin dự phòng có thể ngăn chặn tắt thiết bị. Đối với loại modem này, bạn có thể cần ấn Reset. Nếu bạn không nhìn thấy một nút Reset, tháo pin ra để thay thế.

Và khi đã thực hiện tất cả các vấn đề trên vẫn chưa thể giải quyết thì với từng bước thực hiện bạn có thể đánh giá được máy tính của bạn không vào net được là do máy tính hay đường truyền gây ra từ đó bạn có thể  biết mình cần đem máy bảo hành hay cần gọi người sửa đường dây mạng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.