Những tính năng thú vị trong Windows 8 Consumer Preview (phần 2)

0 0

1. Tạm dừng copy, cut dữ liệu
Tính năng tạm dừng copy, cut dữ liệu rất hữu ích khi bạn sao chép cùng lúc quá nhiều file sang thiết bị lưu trữ như USB, thẻ nhớ hay truyền dữ liệu qua cáp mạng. Bạn có thể tạm dừng một số tiến trình sao chép và sau đó bạn có thể tiếp tục tại điểm mà không cần chép lại từ đầu.

(khi tam dừng copy biểu đồ chuyển sang màu vàng)

2. Chạy đĩa ảo không cần phần mềm cài thêm
Win 8 cho phép bạn chạy các đĩa ảo (*.ISO) mà không cần phải cài thêm phần mềm. Bạn chỉ cần click phải vào đĩa ảo chọn Mount..

thì tự động một ổ đĩa ảo được tạo ra trong My computer.

Để tháo bỏ đĩa ảo bạn click phải vào ổ đĩa ảo chọn Eject

3. Task Manager thông minh
Task Manager trong win 8 cho phép bạn theo dõi hoạt động của máy khá chi tiết. Bạn có thể theo dõi hoạt động của các phần mềm hay dịch vụ đang chạy nền mà bạn có thể không nhìn thấy.
Đặc biệt tại thẻ Processes cho biết  tất cả các phần mềm đang hoạt động và tô sáng (màu vàng) để cảnh báo về phần mềm nào đang ngốn nhiều tài nguyên nhất.

Tại thẻ: Startup liệt kê các phần mềm khởi động cùng lúc với win . Mục Startup impact cảnh báo mức độ ảnh hưởng đến tiến trình hoạt động (High – ảnh hưởng lớn, Menium – trung bình) và bạn có thể tắt một chương trình nào đó bằng cách click phải vào nó và chọn Disable.

Những tính năng thú vị trong Windows 8 Consumer Preview (phần 1)

Leave A Reply

Your email address will not be published.