Trang chủ / Softwares / Hướng dẫn sử dụng Picasa 3 (Phần 2)

Hướng dẫn sử dụng Picasa 3 (Phần 2)

Phần 2: Quản lý, chỉnh sửa ảnh trên máy tính

– Để chỉnh sửa một tấm ảnh bạn Double click vào tấm ảnh bạn muốn chương trình sẽ chuyển sang cửa sổ chỉnh sửa ảnh. Tại cột bên trái sẽ có rất nhiều hiệu ứng cho bạn lựa chọn.

– Gom ảnh: Đây là tính năng khá hay của Picasa cho phép bạn gom các bức ảnh lại thành 1 bức. Đầu tiên bạn chọn thư mục mà bạn muốn gom các bức ảnh trong Library (hoặc có thể chọn lựa từng tấm bằng cách giữ phím Ctrl rồi click chọn ảnh) ví dụ ở đây mình chọn thư mục headers . Sau đó bạn click chọn nút Create Photo Collage chương trình mở tap mới có tên là Collage.

Tại cột bên trái bạn thấy mục Mosaic : Automatically fit pictures into the page là chương trình tự động gom ảnh theo dạng này, bạn có thể chọn kiểu khác bằng cách click vào dấu mũi tên bên cạnh rồi chọn kiểu khác. Hoặc bạn có thể tự xếp bằng cách click vào tấm ảnh rồi kéo dời đi, zoom ảnh.

Ngoài ra tại đây còn nhiều tuỳ chọn khác bạn từ từ khám phá nhé! Xong bạn click nút Create Collage để hoàn thành.

– Tạo video: Để chọn các tấm ảnh làm video thì bạn cũng làm tương tự như ở trên sau đó click nút Create Video Clip Presentation chương trình mở tap mới có tên là Video Maker.

Tại đây, thẻ Video bạn click nút Load để chèn bản nhạc hay đoạn âm thành nào đó mà bạn muốn (* .mp3 hoặc * .wmv ) . Tại Transition Style cho phép bạn chọn các hiệu ứng chuyển ảnh.


Tại Dimensions cho phép chọn độ phân giải của video clip.

Tại thẻ Slide bạn gõ đoạn chử vào ô bên dưới. Ngoài ra bạn có thể chọn mày cho chử ở Text color và màu cho nền ở Backgroud color .

Xong click nút Create Video để hoàn tất.

– Tính năng nhận diện khuôn mặt: Đây là tính năng rất thú vị của Picasa. Picasa sẽ nhận diện khuôn mặt của mọi người trong các bức ảnh. Tính năng này đồng bộ với tính năng nhận diện khuôn mặt trên Picasa Online và Google + (nếu bạn đăng nhập để đồng bộ với picasa online – phần này sẽ được hướng dẫn trong phần 3).

Trong Library tại People bạn click Unnamed chương trình sẽ lọc khuôn mặt tất cả mọi người trong các bức ảnh. Bạn click vào Add a name để nhập tên cho khuôn mặt đó (nếu được đồng bộ hóa với Picasa online và Google + thì sẽ có một menu xổ xuống cho phép bạn chọn Tên người trong ảnh tương ứng được nhận diện trên Picasa online và Google + ).

Mời bạn xem tiếp phần 3 Hướng dẫn sử dụng Picasa 3 (Phần 3)

Hướng dẫn sử dụng Picasa 3 (Phần 1)

Xem thêm

dmd clone chụp ảnh phân thân sáng tạo

Chụp ảnh phân thân độc đáo quá dễ với DMD Clone

Không cần phải biết Photoshop, không cần phải có máy tính, chỉ cần có điện …

3 comments

  1. Trần Quốc Toàn

    Bạn ơi ! Có thế chỉ mình cách phóng to ảnh ko. mình phóng to ra rồi save lại mà kích thước vẫn như ảnh gốc àh..!

  2. Tôi muốn lấy ảnh cá nhân từ ảnh tập thể trên picasa3. Xin hướng dẫn. Cảm ơn ! ĐTT

  3. Cám ơn bài viết của bạn, tuy bầy giờ không còn giống như 2013 nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *