Home / Tư Liệu / 6 lời nguyền đáng sợ

6 lời nguyền đáng sợ

Những cái chết không rõ nguyên nhân, vài tai nạn bí ẩn và những sự việc đáng sợ không thể giải thích – bạn sẽ nghĩ ngay đến nội dung của một bộ phim kinh dị?
Nhưng không, những tại họa liên tiếp giáng xuống các thành viên đoàn làm phim phía sau camera còn đáng sợ hơn chính bộ phim đó. Chúng ta sẽ điểm qua 6 bộ phim được cho đã chịu những lời nguyền ác độc tại Hollywood.

6. POLTERGEIST

Bộ phim kinh dị nổi tiếng kể một ngôi nhà bị quỉ ám, và những thế lực siêu nhiên đã tìm cách tước đi của cặp vợ chồng cô con gái bé bỏng.

Khi thực hiện bộ phim, trong một cảnh rất đáng sợ “bể bơi ngập trong những bộ xương” người ta đã cho một thi hài thực sự được đưa vào thay vì một cái giả (theo giải thích là để tạo cảm giác chân thực cho diễn viên). Sau đó, một loạt những tai nạn – có những vụ rất bi thảm – đã bất ngờ xảy ra đối với các thành viên trong đoàn. Và “Poltergeist” trở thành một trong những bộ phim nổi tiếng bị nguyền rủa.

Nữ diễn viên 22 tuổi Dominique Dunne bị bạn trai giết hại không lâu sau khi bộ phim ra mắt. Trong khi cô bé Heather O’Rourke , một diễn viên nhí trong phim chết do bị sốc nhiễm trùng khi đang đóng phần ba của phim. Khi ấy, cô bé mới 12 tuổi. Hai diễn viên khác cũng chết trong thời gian thực hiện loạt phim này.

5. THE DARK KNIGHT

Siêu phẩm của Christopher Nolan chỉ mới ra mắt cách đây 3 năm, nhưng dường như nó cũng đã vướng phải một lời nguyền. Cái chết của nam diễn viên Heath Ledger sau vai diễn để đời Joker trong phim hẳn nhiên được tính vào những điều xui rủi xảy đến cho thành viên đoàn. Sau đó, Christian Bale cũng gặp phải “scandal ngôn từ” khi sỉ vả một thành viên trong đoàn làm phim “Terminator Savation”, sau đó anh bị bắt giữ trước ngày phim công chiếu.

Nam diễn viên gạo cội Morgan Freeman thì gặp phải một tai nạn xe hơi nghiêm trọng, khiến giới truyền thông phải đặt vấn đề đến điềm gở nào đó bao quanh bộ phim. Một vài thành viên trong đoàn làm phim đã chết khi đang thực hiện các cảnh hành động, và người ta có thể tin vào một lời nguyền đang phủ lên chàng hiệp sĩ áo choàng đen.

4. SUPERMAN

Lời nguyền được biết đến nhiều nhất chính là ở nhân vật anh hùng nổi tiếng này. Lời nguyền nói rằng: “Nếu ngươi đóng vai người đàn ông mạnh nhất trái đất, ngươi sẽ chết hoặc kết thúc đời mình ở vị trí thảm hại nhất”.

Christoper Reeve, người thủ vai siêu nhân những năm 80, bị liệt toàn thân sau một cú ngã ngựa. Ông qua đời 9 năm sau đó trong một cơn nhồi máu cơ tim. Trước đó, Superman trong một serie phim truyền hình George Reeve, được phát hiện chết ở nhà riêng với một vết súng ngắn, chỉ vài ngày trước lễ cưới của mình. Người ta kết luận ông tự sát, nhưng ít ai tin vì sự nghiệp của George đang rất thành công.

Lee Quigley, diễn viên nhí từng vào vai Siêu nhân thời thơ ấu trong bộ phim năm 1978, chết vì bệnh suyễn khi mới 14 tuổi.

Brandon Routh đã sống sót sau lời nguyền, nhưng sự nghiệp của anh đang chững lại đáng kể sau bộ phim “Siêu nhân trở lại” năm 2006. (Nam diễn viên Dean Cain cũng tương tự). Và không phải chỉ những ai đóng vai Siêu nhân mới bị nguyền rủa. Margot Kidder (vai Lois Lane – người yêu superman) thì bị phát điên. Trong khi đó, Richard Pryor, người đóng vai phản diện trong phim, thì qua đời trong một cơn trụy tim.

Còn một danh sách dài những nhà sản xuất, diễn viên đóng thế, những người liên quan qua đời hoặc gặp bất hạnh trong quá trình làm phim. Thế nên dễ hiểu vì sao anh chàng điển trai Ashton Kutcher đã từ chối thẳng thừng lời mời đóng vai Siêu nhân ngay lập tức.

3. THE EXORCIST

Bộ phim được nhiều nhà bình luận cho là “đáng sợ nhất mọi thời đại” đã tạo ra hiệu ứng mãnh liệt khi lần đầu công chiếu vào năm 1973. Và chính nó là mình chứng rõ ràng nhất cho thông điệp: “Một trong những bài học lớn bạn nên học lấy ở đời, là đừng làm phiền đến quỷ dữ”.

Vài thành viên trong gia đình các diễn viên chết suốt thời gian thực hiện bộ phim, một vài thành viên trong đoàn làm phim cũng thế. Diễn viên Jack McGowen dù chỉ đóng một vai nhỏ đã chết vì trụy tim không lâu sau khi hoàn thành bộ phim. Phim trường bị cháy thành tro dù không ai ở đó.

Những tai nạn liên tiếp làm các thành viên đoàn phim hoảng sợ đến nỗi phải mời một Nhà cầu hồn thực sự đến làm lễ cho cả bộ phim. Sau khi phim công chiếu, có nhiều báo cáo về việc khán giả bị điên loạn, ngất xỉu, trầm cảm… đến nỗi bộ phim bị cấm chiếu ở một số quốc gia.

2. ATUK

Bạn chưa từng nghe đến bộ phim hài này? Về một người Eskimo cố gắng để sống sót ở New York? Đó là vì nó chưa bao giờ được hoàn thành, bởi một số lý do. Kịch bản được viết vào thập niên 70 và diễn viên chính đã được chọn sẵn – John Belushi. Anh chàng hài hước này đang chuẩn bị cho vai diễn thì chết đột ngột do dùng thuốc quá liều.

Vai diễn được trao cho Sam Kinison vài năm sau đó. Sau khi làm việc cùng đoàn làm phim nửa ngày, anh ta đề nghị thay đổi kịch bản và bộ phim bị hoãn lại. Sam chết hai năm sau đó trong một tai nạn xe hơi. John Candy là người tiếp theo được chọn, anh ta chết vì một cơn đau tim trong khi đang đọc kịch bản.

Không nản lòng, những người làm phim tiếp tục chuyển vai trò cho Chris Faley. Chris tỏ ra thích thú với phim, và chuyển kịch bản sang cho Phil Hartman với hi vọng rủ được Phil tham gia cùng mình. Cả hai đều chết sau đó không lâu.

1. THE OMEN

Một loạt tai nạn đã xảy ra đối với những ai liên quan đến bộ phim kinh điển này. Trong đó, một con sư tử đã tấn công nhân viên bảo vệ chỉ một ngày sau khi đoàn làm phim thăm sở thú. Máy bay chở nam diễn viên chính sang Luân Đôn bị sét đánh. Tám giờ sau, máy bay chở biên kịch David Seltzer cũng bị sét đánh trúng. Một chiếc máy bay riêng, vốn được dùng để chở thành viên đo

About hiepkhachsitinh395

Check Also

Tài liệu học Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mac – Lênin

Một số giáo trình, đề cương, câu hỏi và câu trả lời về Những nguyên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *