Loại bỏ quảng cáo trên Yahoo! Messenger 9.0

0 72

Những quảng cáo xuất hiện trên Yahoo Messenger ( Y!M ) thường làm nặng máy và gây khó chịu cho người dùng vì thế nếu bạn muốn loại bỏ chúng thì có thể thực hiện theo những cách sau :
Cách 1. Dùng patch
Download bản patch chép vào thư mục cài đặt Yahoo messenger sau đó chạy patch . Lưu ý là bạn phải thoát Y!M trước khi tiến hành patch.
Download here
Cách 2. Làm theo hướng dẫn sau:

Yahoo! Messenger 9 lấy các link quảng cáo từ file cacheurls.xml trong thư mục cài đặt. Vì vậy muốn vô hiệu hoá các đoạn quảng cáo, bạn chỉ cần xoá trắng file này, sau đó đặt thuộc tính sao cho chương trình không thể thay đổi được nội dung của nó. Các bước thực hiện như sau:

– Đầu tiên hãy tắt hẳn chương trình bằng cách click phải vào biểu tượng của YM trên Task Bar, chọn Exit.

– Giả sử thư mục cài đặt của Yahoo! Messenger nằm trong ổ C, hãy vào C:Program FilesYahoo!Messengercache > click chuột phải vào file urls.xml > Open With, chọn Notepad, sau đó xoá trắng toàn bộ file này và đóng lại.

– Tiếp theo hãy khoá file urls.xml đã được xoá nội dung. Để làm điều này ổ C cần phải ở định dạng NTFS. Nếu ổ C đang ở định dạng FAT, hãy ấn tổ hợp Windows + R (start-run) > gõ vào cmd > Enter để mở Command Line rồi nhập lệnh convert C: /fs:ntfs để chuyển định dạng ổ C sang NTFS.

Di chuyển vào thư mục cache bằng dòng lệnh cd C:Program FilesYahoo!Messengercache, sau đó nhập lệnh cacls urls.xml /D Everyone để khoá file urls.xml. Chương trình sẽ hỏi lại xem bạn có chắc chắn muốn khoá file urls.xml không, gõ y và Enter để xác nhận


Nếu bạn dùng Y!M phiên bản 8 có thể download file bat sau về và chạy file bat để loại bỏ quảng cáo một cách tự động
Download here
DONE!

Bài viết sưu tầm và chia sẽ bởi thành viên NhocWang

Leave A Reply

Your email address will not be published.