ProShow Producer – Phần mềm tạo video từ những bức ảnh

0 78

Sắp đến Valentine rồi bạn đã dự định món quà nào để tỏ tình với đối tượng của mình chưa? Nếu chưa thì hay xem gợi ý của mình nh nhé: tạo một video clip thật cool được lồng vào một bài hát ví dụ như Tâm hồn xao động hay I need you kèm theo lời nhắn “ Lời bài hát là những gì anh muốn nói với em” – củng hay đấy chứ.

Ngoài ra, nếu bạn có một đống hình kỷ niệm và đã chán ngấy với cách xem ảnh bằng cách click chuột. Bạn hãy tạo chúng thành một video clip với các hiệu ứng chuyển ảnh độc đáo, như vậy bạn sẽ thích thú hơn khi xem lại chúng.

Và để có thể thực hiện được những điều này phần mềm ProShow Producer sẽ giúp bạn. ProShow Producer là phần mềm biên tập  file ảnh thành file trình diễn video với các hiệu ứng độc đáo. Phần mềm có giao diện trực quan, các tính năng dễ sử dụng ngay cả đối với những người không rành về biên tập video củng có thể tự mình tạo ra đoạn clip cực cool.

Nếu là người mới bắt đầu bạn nên dùng tính năng Wizard. Tính năng này cho phép bạn tạo nhanh 1 video chỉ trong vòng vài phúc.

Ngoài ra bạn củng có thể tải về các tamplate ở thẻ Tamplate bằng cách click vào Get more tamplate.

Nhưng nếu bạn muốn tự mình sáng tạo ra clip thì các tính năng chính sau đây sẻ giúp bạn .

–       Slide : tạo styles cho ảnh
–  Layers: tạo lớp
–  Effects: tạo hiệu ứng
–  Caption : chèn chữ vào
–  Music : tinh chỉnh âm thanh

Tính năng Create Output  : dùng để xuất file thành nhiều định dạng và chất lượng khác nhau. Tất nhiên khi bạn chọn lưu với chất lượng thấp thì clip sẻ không được sắc nét cho lắm bù lại dung lương file sẻ nhỏ và ngược lại.

Ngoài ra bạn có thể upload trực tiếp lên các dịch vụ lưu trữ video trục tuyến như youtube.com, Vimeo . Bạn chỉ cần nhập vào tài khoản và mật khẩu.


Luu ý: nếu bạn chỉ xem trên máy vi tính thì bạn nên xuất file dưới định dạng .exe bằng thẻ PC Executable . Video của bạn sẻ được lưu khá nhanh và hình ảnh có độ phân giải bằng với ảnh gốc mà dung lượng file không quá lớn.

Đây lài đoạn Demo mình làm được up lên youtube.
[wpcc-iframe src=”https://web.archive.org/web/20170610190636if_/http://www.youtube.com/embed/OfieTrXn4cY” width=”560″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”]
Một clip khác sử dụng phần mèm Proshow (kết hợp đoạn video dựng sẵn) để làm clip intro giới thiệu của câu lạc bộ nhiếp ảnh Gia Định (Sài Gòn www.giadinhphoto.com)
[wpcc-iframe src=”https://web.archive.org/web/20170610190636if_/http://www.youtube.com/embed/WWHqqHYukHQ” width=”560″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”]
Lưu ý: Nhiều bạn cài phần mềm xong nhưng không đăng ký khi tạo clip xong sẽ xuất hình dòng chữ vàng trong clip: made as an evaluation of ProShow Producer mình đã trả lời nhiều ở phần comment nhưng nhiều bạn vẫn thắc mắc do chưa xem comment nên mình viết trong bài hướng dẫn luôn cho tiện.
Dòng chữ vàng đó là do bạn chưa nhập thông tin đăng ký bản quyền sử dụng cho proshow producer vì đây là phần mềm thương mại. Mình không khuyến khích sài lậu tuy nhiên bạn có thể dùng chương trình tạo số đăng ký được upload kèm theo file cài đặt để đăng ký sử dụng. Sau khi đăng ký thì dòng chữ vàng đó sẽ không xuất hiện nữa. Nếu bạn đã xuất video ra có dòng chữ đó rồi thì bạn phải tạo lại sau khi đăng ký. Lúc mới mở proshow lên nó hiện cái thông báo evalution copy có chữ buy nowenter key bấm vô enter key nhập name và number, và serial number lấy từ chương trình tạo số đăng ký copy sang và cuối cùng bấm activate registration nó hiện successful là xong.
Link Download ProShow Producer bạn có thể tìm rất nhiều trên Google

Leave A Reply

Your email address will not be published.