Treo nick khoe status trên Y!M lúc offline

0 18

Viết status trên Yahoo Messenger (Y!M ) để thể hiện tâm trạng của bạn hay để gởi một thông điệp gì đó đến tất cả mọi người trong danh sách contact , giờ đây gần như đã là một thoái quen của rất nhiều người sử dụng Y!M. Nhất là từ khi phiên bản Y!M 9 ra đời, cho phép hiển thị các biểu tượng cảm xúc ( emoticons ) trong dòng trạng thái (status ) lên đến 255 kí tự kèm theo liên kết đến một trang web nào đó.
Nhờ sự trợ giúp của các phần mềm thiết kế status chuyên nghiệp như tCoolStatus 1.2 của tác giả Nguyễn Trung Tín hay các trang web hỗ trợ thiết kế status trực tuyến người sử dụng thể dễ dàng có được các status từ mức độ đơn giản đến phức tạp để thể hiện phong cách của mình.

Mặc định Y!M chỉ cho phép hiển thị các status mà bạn nhập vào trong lúc nick của bạn đang online. Tuy nhiên mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách an toàn nhất để làm cho status của bạn hiển thị trên danh sách của bạn bè ngay cả trong lúc thoát khỏi Y!M ( offline ) .
Sau đây là các bước thực hiện :
Bước 1: Truy cập vào địa chỉ http://vn.m.yahoo.com/w/bp-messenger/ .Đây là địa chỉ trang web cung cấp các dịch vụ của yahoo cho người sử dụng di động
Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản
Nhập vào Yahoo! ID  và password sau đó bấm vào nút Sign In để đăng nhập vào nick chat của bạn .

Bước 3 : Cài đặt status .
Sau khi bạn đã đăng nhập thành công vào tài khoản bạn click vào dòng Invisible (ngay bên dưới nick của bạn)

Hãy nhập status mà bạn muốn hiển thị vào dòng bên dưới chữ Status Message: và click chọn trạng thái đăng nhập (Available, Busy, Invisible) sau đó bấm vào nút Update.
Khi muốn đổi status bạn click vào status hiện tại và nhập vào status khác.

Một số lưu ý :
– Đây là dịch vụ của Yahoo nên khi sử dụng cách này bạn không cần phải lo lắng bị người khác đánh cấp tài khoản để phá hoại . Tuy nhiên nếu bạn đăng nhập vào tài khoản ở máy tính không thuộc quyền sở hữu của bạn thì bạn nên xóa cookies của trình duyệt sau khi đã cài đặt status để tránh việc người khác vào tài khoản của mình.
– Tất cả các tin nhắn mà người khác nhắn cho bạn sẽ không bị mất lúc bạn đang “treo nick” theo cách này . Bạn có thể xem tin nhắn khi đăng nhập lại vào Y!M.

Leave A Reply

Your email address will not be published.